+ Trả lời bài viết
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Chuyên viên cấp 2 huynhtrang is on a distinguished road Avatar của huynhtrang
  Tham gia
  Jan 2006
  Đến từ
  HỎI LÀM GÌ
  Bài gửi
  753
  Thanks
  0
  Thanked 173 Times in 52 Posts
  Năng lực viết bài
  9

  Thumbs up Vinaphone:dịch Vụ Nhạc Chờ Cho Người Gọi - Ringtunes

  1. Giới thiệu dịch vụ RingTunes:

  Dịch vụ Nhạc chờ cho người gọi - RingTunes là dịch vụ giá trị gia tăng cho phép các thuê bao di động của mạng VinaPhone có thể lựa chọn bài hát hay những hiệu ứng âm thanh ưa thích thay cho tín hiệu chờ thông thoại của tổng đài. Những người gọi đến sẽ được nghe những bài hát hay các hiệu ứng âm thanh vui nhộn do chính các thuê bao lựa chọn thay vì phải nghe tín hiệu chờ thông thoại “tút...tút...” đơn điệu.

  2. Một số khái niệm của dịch vụ RingTunes:

  Khách hàng: là thuê bao di động (cả thuê bao trả trước và trả sau) của mạng VinaPhone.
  Thuê bao RingTunes: là khách hàng đã đăng ký và đang sử dụng dịch vụ RingTunes.
  Bộ sưu tập của hệ thống: là tập hợp các bài hát, bản nhạc do hệ thống của dịch vụ RingTunes cung cấp cho các thuê bao.
  Bộ sưu tập cá nhân: là tập hợp những bài hát thuê bao đặt mua từ Bộ sưu tập của hệ thống. Các thuê bao có thể tuỳ ý sử dụng các bài hát trong Bộ sưu tập cá nhân của mình theo các Chế độ cài đặt khác nhau mà dịch vụ RingTunes cung cấp.
  Bài hát mặc định (default song): là bài hát mà nguời gọi đến máy điện thoại của thuê bao nghe được nếu số điện thoại của người gọi đến không được cài đặt ở chế độ riêng. Sau khi đăng ký thành công dịch vụ RingTunes, nhạc chuông mặc định của các thuê bao sẽ được hệ thống chọn là bài hát “Phút Giây Đợi Chờ”.
  Nhạc chuông chuẩn của hệ thống (system tone): là tín hiệu chờ thông thoại chuẩn “tút...tút..” của Tổng đài VinaPhone
  Chế độ cài đặt mặc định (default profile): là Chế độ cài đặt mà trong bất cứ thời gian nào trong ngày, tất cả các cuộc gọi đến máy điện thoại di động của thuê bao (trừ những số điện thoại đã được thuê bao cài đặt ở chế độ riêng) sẽ được nghe bài hát mặc định.
  Chế độ cài đặt riêng (specific profile): là Chế độ cài đặt dành riêng cho các số điện thoại khác nhau. Với chế độ này, thuê bao có thể lựa chọn cài đặt các bài hát khác nhau từ Bộ sưu tập của mình để làm nhạc chờ cho các số điện thoại riêng biệt. Đồng thời, thuê bao cũng có thể đặt các bài hát làm nhạc chờ cho các số điện thoại đó vào khoảng thời gian khác nhau trong ngày.
  Chế độ cài đặt ngẫu nhiên: là Chế độ cài đặt mà tất cả các cuộc gọi đến máy điện thoại di động của thuê bao (trừ những số điện thoại đã được thuê bao cài đặt ở chế độ riêng) sẽ được nghe nhạc chờ là bài hát được hệ thống chọn một cách ngẫu nhiên từ Bộ sưu tập cá nhân của thuê bao.
  3. Đăng ký sử dụng dịch vụ: Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ RingTunes theo một trong các cách sau:

  Cách 1: Qua tin nhắn SMS Từ máy điện thoại của mình, khách hàng soạn tin nhắn với cú pháp: “RingTunes” gửi tới 9194.
  Cách 2: Qua tổng đài trả lời tự động 9194 Từ máy điện thoại di động VinaPhone, khách hàng gọi đến số 9194 và làm theo hướng dẫn của hệ thống để đăng ký sử dụng dịch vụ.
  Cách 3: Đăng ký qua Wap. Từ máy điện thoại di động VinaPhone, khách hàng truy nhập vào trang wap.vinaphone.vnn.vn, lựa chọn mục “RingTunes”, sau đó chọn mục đăng ký và làm theo hướng dẫn trên màn hình máy điện thoại.
  Cách 4: Đăng ký qua Web Từ máy PC hoặc máy di động có web-browser, khách hàng truy cập vào VinaPortal, đăng nhập vào hệ thống với username và password do VinaPhone cung cấp (nếu khách hàng chưa đăng ký username/password để đăng nhập trang web thì thực hiện đăng ký theo hướng dẫn trên website), lựa chọn mục “RingTunes” ở cây thư mục bên trái màn hình. Tiếp theo, lựa chọn mục “Đăng ký” và thực hiện thưo hướng dẫn trên màn hình.
  Lưu ý: Sau khi đăng ký thành công với một trong 4 cách trên, khách hàng khi đó sẽ trở thành thuê bao của dịch vụ RingTunes và sẽ nhận được tin nhắn SMS xác nhận từ hệ thống. Đồng thời, hệ thống sẽ tự động thay thế tín hiệu chờ “tút...tút..” thông thường của tổng đài khi có cuộc gọi đến cho thuê bao bằng bài hát mặc định của hệ thống RingTunes – bài hát “Phút Giây Đợi Chờ”. Bài hát mặc định này được cung cấp miễn phí cho tất cả các thuê bao. Kể từ thời điểm đăng ký thành công, VinaPhone sẽ chính thức tính cước thuê bao dịch vụ RingTunes theo quy định.

  4. Bộ sưu tập cá nhân Sau khi đăng ký dịch vụ RingTunes thành công, Bộ sưu tập cá nhân của thuê bao sẽ tự động được khởi tạo trên hệ thống.. Dịch vụ RingTunes cho phép thuê bao có thể cài đặt những chế độ sử dụng khác nhau cho các bài hát trong Bộ sưu tập cá nhân của mình.

  a. Tham khảo mã số và nghe thử các bài hát của hệ thống. Mỗi bài hát trong Bộ sưu tập của hệ thống đều có một mã số do VinaPhone quy định. Các thuê bao có thể tham khảo mã số và nghe thử các bài hát theo các cách sau đây:

  Cách 1:Truy nhập vào VinaPortal, lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn để nghe thử các bài hát do hệ thống dịch vụ RingTunes cung cấp.
  Cách 2: Nghe thử các bài hát bằng cách gọi vào Tổng đài trả lời tự động 9194. Từ máy điện thoại, thuê bao gọi đến số 9194 và làm theo hướng dẫn để có thể nghe thử và lựa chọn các bài hát ưa thích cho Bộ sưu tập cá nhân của mình.
  Cách 3: Tham khảo bài hát qua tờ rơi giới thiệu dịch vụ. Thuê bao cũng có thể tham khảo nội dung và mã số các bài hát mới của dịch vụ RingTunes thông qua tờ rơi giới thiệu dịch vụ của VinaPhone được cung cẫp miễn phí tại các cửa hàng điện thoại di động và các đại lý của VinaPhone trên toàn quốc.
  b. Lựa chọn bài hát cho Bộ sưu tập cá nhân. Để lựa chọn và lưu các bài hát cho Bộ sưu tập cá nhân từ Bộ sưu tập của hệ thống, thuê bao có thể thực hiện một trong các cách sau:

  Cách 11: Qua tin nhắn SMS
  - Từ máy điện thoại của thuê bao, soạn tin nhắn với nội dung: “Tune_Mã số bài hát” và gửi đến số 9194.
  - Hệ thống sẽ nhận, xử lý và tự động bằng tin nhắn SMS thông báo cho thuê bao biết bài hát mới đã được cập nhật vào Bộ sưu tập cá nhân của thuê bao.
  - Để cài đặt các chế độ cho bài hát mới (cài đặt là bài hát mặc định hoặc cài đặt riêng cho nhóm người gọi đến hoặc cài đặt theo thời gian trong ngày), thuê bao cần gửi các lệnh SMS tương ứng (có thể tham khảo các câu lệnh tại mục 5 hoặc gọi đến 9194, hoặc cũng có thể truy cập web/wap để thực hiện cài đặt).
  Cách 22: Qua tổng đài trả lời tự động 9194. Từ máy điện thoại di động, thuê bao gọi tới 9194 và làm theo hướng dẫn để lựa chọn và thêm các bài hát yêu thích. Sau khi mua thành công, bài hát mới sẽ được lưu vào Bộ sưu tập cá nhân của thuê bao và hệ thống sẽ tự động đề nghị thuê bao lựa chọn các Chế độ cài đặt cho bài hát vừa mua.
  Cách 3: Qua cổng thông tin điện tử VinaPortal. Thuê bao truy nhập vào mục RingTunes trên website: www.vinaphone.com.vn và làm theo chỉ dẫn trên trang web để mua thêm bài hát yêu thích và lưu vào Bộ sưu tập cá nhân của mình. Thuê bao cũng có thể nghe thử bài hát trực tiếp qua trang web của VinaPhone trước khi đưa ra quyết định mua bài hát.
  Cách 4: Qua Wap Từ máy điện thoại di động, thuê bao truy nhập wap.vinaphone.vnn.vn, chọn mục “RingTunes” và làm theo chỉ dẫn để mua thêm bài hát mới.
  5. Cài đặt chế độ cho Bộ sưu tập cá nhân. Với dịch vụ RingTunes, thuê bao có thể thiết lập các bài hát trong Bộ sưu tập cá nhân ở những chế độ sử dụng khác nhau.

  a. Cài đặt bài hát mặc đinh. Sau khi đăng ký thành công dịch vụ RingTunes, bài hát mặc định của thuê bao là “Phút Giây Đợi Chờ”, để thay đổi bài hát mặc định, thuê bao có thể làm theo các cách sau:

  Cách 1: Qua tin nhắn SMS Từ điện thoại của thuê bao soạn tin nhắn với cú pháp: “MD_ Mã số bài hát” và gửi tới 9194 để đặt bài hát có mã số yêu cầu là nhạc chuông mặc định của mình. Lưu ý: Tin nhắn trên chỉ có hiệu lực khi bài hát, mã số bài hát yêu cầu đã có trong Bộ sưu tập của thuê bao.
  Cách 2: Qua tổng đài trả lời tự động 9194 Từ máy điện thoại di động, thuê bao gọi đến 9194 và làm theo hướng dẫn để cài đặt bài hát mặc định mới.
  Cách 3: Qua cổng thông tin điện tử VinaPortal. Truy nhập vào website: www.vinaphone.vnn.vn, lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn.
  b. Chế độ chọn ngẫu nhiên Các bài hát trong Bộ sưu tập sẽ được hệ thống RingTunes chọn một cách ngẫu nhiên làm nhạc chuông chờ khi có cuộc gọi đến. Để thực hiện lựa chọn này, thuê bao có thể làm theo các cách sau:

  Cách 1: Qua tin nhắn SMS Từ máy điện thoại , thuê bao soạn tin nhắn: “RAND” gửi tới 9194.
  Cách 2: Qua tổng đài trả lời tự động 9194 Từ máy điện thoại di động, thuê bao gọi đến 9194 và làm theo hướng dẫn.
  Cách 3: Qua cổng thông tin điện tử VinaPortal. Truy nhập vào website: www.vinaphone.com.vn, lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn. Sau khi thực hiện thành công một trong các cách trên, hệ thống sẽ tự động gửi cho thuê bao tin nhắn thông báo các bài hát trong Bộ sưu tập của thuê bao đã được chọn ở chế độ ngẫu nhiên.
  c. Chế độ cài đặt riêng. Dịch vụ RingTunes cho phép thuê bao có thể lựa chọn bài hát trong Bộ sưu tập cá nhân làm nhạc chuông chờ cho từng số điện thoại riêng biệt hoặc cho một nhóm các số điện thoại khác nhau. Để có chế độ cài đặt riêng, thực hiện theo các cách sau:

  Cách 1: Qua tin nhắn SMS Từ điện thoại của thuê bao, soạn tin nhắn: “Set_Mã số bài hát_Số thuê bao” gửi tới 9194 để cài đặt nhạc chuông riêng cho số điện thoại gọi đến. Tổng đài sẽ tự động gửi cho thuê bao tin nhắn thông báo bài hát thuê bao chọn đã được đặt làm nhạc chuông cho số điện thoại thuê bao yêu cầu. Lưu ý: Với yêu cầu trên, bài hát thuê bao cài đặt làm nhạc chuông riêng cho số điện thoại gọi đến phải là bài hát đã có trong Bộ sưu tập của thuê bao.
  Cách 2: Qua tổng đài trả lời tự động 9194. Từ máy điện thoại di động , thuê bao goi đến số 9194 và làm theo hướng dẫn để cài đặt nhạc chuông riêng cho các số điện thoại khác nhau.
  Cách 3: Qua cổng thông tin điện tử VinaPortal. Truy nhập vào website: www.vinaphone.com.vn , lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn.
  d. Chế độ lựa chọn thời gian cho Bộ sưu tập cá nhân Với Bộ sưu tập cá nhân của mình, thuê bao có thể chọn bài hát làm nhạc chuông trong các khoảng thời gian khác nhau trong ngày bằng các cách sau:

  Từ máy điện thoại di động, thuê bao gọi đến 9194 và làm theo hướng dẫn.
  Truy nhập vào website: www.vinaphone.com.vn, lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn.
  6. Bảng giá cước dịch vụ

  TT Loại cước Mức cước (đã bao gồm VAT 10%)
  1 Cước thuê bao ngày 300 đồng/ngày
  2 Cước nhắn tin tới số dịch vụ 9194 350 đồng/tin nhắn
  3 Cước thông tin di động gọi đến số dịch vụ 9194 (IVR) 50% cước thông tin di động trả sau/trả trước hiện hành
  4 Cước truy cập WAP 45 đồng/Kb
  5 Cước đăng ký dịch vụ Miễn phí (thuê bao trả cước nhắn tin SMS/cước gọi IVR/truy cập WAP khi đăng ký).
  6 Cước mua bài hát mới 2.000 đồng/1 lần mua/1 bài hát (thuê bao trả thêm cước nhắn tin/cước gọi IVR/cước GPRS khi mua bài hát)

  7. Tạm dừng và kích hoạt sử dụng dịch vụ. Dịch vụ RingTunes cho phép thuê bao có thể tạm dừng sử dụng dịch vụ hoặc kích hoạt sử dụng lại dịch vụ một cách đơn giản thông qua cách nhắn tin SMS, cụ thể: Để tạm dừng sử dụng dịch vụ RingTunes: Từ máy điện thoại di động, thuê bao soạn tin nhắn với nội dung: “OFF”, sau đó gửi đến số 9194. Khi tạm dừng dịch vụ người gọi đến sẽ nghe tín hiệu chuẩn của tổng đài VinaPhone và chủ thuê bao vẫn phải trả cước thuê bao dịch vụ Ringtunes theo ngày. Để kích hoạt sử dụng lại dịch vụ, soạn tin nhắn: “ON” gửi tới 9194. Khi đó, dịch vụ RingTunes của thuê bao sẽ được kích hoạt trở lại với Bộ sưu tập và Chế độ cài đặt trước đây.

  8. Một số quy định khác.

  a. Quy định về huỷ đăng ký sử dụng dịch vụ: Để huỷ đăng ký dịch vụ RingTunes, thuê bao soạn tin nhắn với nội dung: “HUY” và gửi tới số 9194. Hệ thống Ringtunes sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo cho thuê bao biết kết quả huỷ đăng ký dịch vụ RingTunes. Kể từ thời điểm dịch vụ được hủy, hệ thống sẽ dừng tính cước thuê bao Ringtunes theo ngày và xoá toàn bộ Bộ sưu tập cũng như Chế độ cài đặt của thuê bao trong hệ thống. Khi muốn sử dụng lại, thuê bao cần thực hiện đăng ký, mua và cài đặt bài hát lại từ đầu.

  b. Quy định về tạm dừng dịch vụ do tài khoản hết tiền, nợ đọng cước: VinaPhone sẽ tự động tạm dừng cung cấp dịch vụ RingTunes cho thuê bao trong các trường hợp sau:
  -Thuê bao sử dụng dịch vụ trả sau bị khoá chiều gọi đi do nợ cước.
  -Thuê bao sử dụng dịch vụ trả trước bị khoá chiều gọi đi do tài khoản hết tiền, hết hạn sử dụng. Các thuê bao ở trạng thái bị khoá không phải trả cước thuê bao ngày, nhạc chuông của các thuê bao này sẽ là tín hiệu chuẩn của tổng đài VinaPhone. Sau khi thuê bao nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc nộp cước nợ, dịch vụ RingTunes sẽ tự động được kích hoạt trở lại với Bộ sưu tập cá nhân và Chế độ cài đặt đã có của thuê bao.

  c. Quy định về thời gian sử dụng của bài hát Mỗi bài hát thuê bao mua để lưu vào Bộ sưu tập của mình sẽ có thời hạn sử dụng là 06 tháng (180 ngày). Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo khi bài hát trong Bộ sưu tập của thuê bao hết thời hạn sử dụng.
  [SIGPIC][/SIGPIC]

 2. The Following 2 Users Say Thank You to huynhtrang For This Useful Post:

  cau2_vogue (26-08-2008), kisikhongdau2007 (01-06-2009)

+ Trả lời bài viết

Chủ đề tương tự

 1. Tặng sim vinaphone gọi miễn phí 12 tháng
  By congtu90 in forum Mua bán SIM, Số , thẻ cào các loại
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 09-06-2010, 11:43 AM
 2. Thỏa sức alo cùng VinaPhone
  By bachkhoi in forum Vinaphone
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 02-09-2009, 08:52 PM
 3. •TR• Premium Ringtunes v2
  By heochienbo in forum Nhạc chuông dạng MP3
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 24-05-2009, 10:49 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài cuối: 25-10-2008, 08:00 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
[Output: 100.11 Kb. compressed to 95.35 Kb. by saving 4.76 Kb. (4.76%)]